Tìm hiểu về nghề vệ sinh công nghiệp

Như chúng ta cũng đã biết ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã được khách hàng biết nhiều hơn trong những năm trở lại đây. Nhưng đa phần chúng ta chưa hiểu rõ hơn về nghề vệ sinh công nghiệp là như thế nào từ con người đến các trang thiết bị vệ sinh, quy trình làm việc... Hôm nay Cẩm nang vệ sinh sẽ gửi đến bạn đọc để hiểu hơn về chúng.

Đối với tất cả các nghề, cũng tương tự như vậy làm vệ sinh công nghiệp cũng là một nghề. Các nhân viên vệ sinh vào thời điểm vào những năm 2013 trở về trước chủ yếu là những nữ lao công.

Và nghề này cũng chưa thực sự được nhiều người có nhu cầu biết đến.

Nhưng đến những năm 2015 trở lại đây, khách hàng đã biết nhiều hơn đến ngành nghề này và được quan tâm nhiều hơn khi có nhu cầu vệ sinh.

>>> Tìm hiểu thêm về dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ Vệ Sinh Duy Tuấn tại:  https://vesinhcongnghiepsh.com/bao-gia-ve-sinh-cong-nghiep-bid14.html

Thu nhập của những nhân viên vệ sinh

Cũng giống như nhiều nghề lao động chân tay khác, các nhân viên vệ sinh cũng được trả mức lương xứng đáng với công sức họ bỏ ra. Cụ thể với từng công việc nhất định họ sẽ có thu nhập phù hợp.

Thu nhập của nhân viên vệ sinh

Nhân viên vệ sinh tổng vệ sinh công trình


Đây là một công việc tương đối là vất vả, các nhân viên sẽ phải làm sạch các công trình sau xây dựng, sửa chữa với khối lượng công việc lớn, đòi hỏi kỹ thuật cao kèm theo biết sử dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại, pha và sử dụng hóa chất đúng với yêu cầu.

Công việc làm này không có thời gian nghỉ ngơi như các công việc hành chính văn phòng và sẽ tính theo công với giá chung khoảng 250.000đồng/ 1 ngày công 8 tiếng.

Đặc thù công việc nếu có phát sinh tăng ca thì nhân viên sẽ được tính 40.000 đồng/1 giờ tăng ca, điều này hoàn toàn xứng đáng với công sức họ bỏ ra. Tính ra thu nhập mà các công ty vệ sinh có thể trả cho nhân viên từ 7.500.000 đồng đến hơn 10 triệu đồng/1 tháng nếu làm việc chăm chỉ.

Yêu cầu đối với nhân viên: Không giống như các ngành nghề cần trí thức khác, công việc làm vệ sinh khá đơn giản. Chỉ cần chăm chỉ, nhanh nhẹn và có trách nhiệm với công việc, trung thực là có thể làm tốt công việc của mình. 

Nhân viên vệ sinh duy trì


Ảnh (vesinhcongnghiepsh.com) 


Công việc này cũng đòi hỏi những kỹ năng tốt về việc vệ sinh, chăm chỉ là chủ yếu. Bạn có thể thấy tại các văn phòng, tòa nhà, công sở, trung tâm thương mại thường có các nhân viên làm vệ sinh hàng ngày.

Đó chính là công việc của các nhân viên, tuy không nặng nhọc như nhân viên tổng vệ sinh nhưng công việc của họ đều đặn như vậy hàng ngày.

Nhiệm vụ chính của họ là thu gom rác, lau sàn, kính, đồ nội thất văn phòng hàng ngày, duy trì chúng luôn sạch sẽ nhất.

Với tính chất công việc như vậy lương của họ sẽ được trả khoảng 4.000.000 đồng - 4.500.000 đồng/ 1 tháng/ 26 công.

Và đó là sàn chung cho các công ty trả cho nhân viên khi làm việc với các đối tác Việt Nam. Khi các nhân viên làm việc vệ sinh cho khách nước ngoài giao tiếp tốt sẽ có mức lương cao hơn khá nhiều có thể gấp 2.

Nhân viên giúp việc theo giờ

Các nhân viên giúp việc theo giờ có thể là nhân viên chính thức từ các công ty vệ sinh hoặc là các nhân viên thời vụ, 

Nhu cầu xuất phát từ các gia đình cần người đến dọn dẹp nhà cửa trong các dịp đón khách, tổ chức tiệc, các dịp đặc biệt khác như: Lễ cưới, sinh nhật, mừng thọ, chuyển nhà,...

Với tính chất công việc mang tính đột xuất nên mức lương dành cho các nhân viên vào khoảng từ 40.000 đồng - 60.000 đồng/1 giờ.

Nhân viên giặt thảm, giặt ghế, đệm


Lĩnh vực này sẽ được trả mức lương theo số lượng là chủ yếu, ví dụ như số lượng chiếc đệm, chiếc thảm, ghế cần vệ sinh,...

Vì thời gian làm việc chỉ khoảng 2 - 3 tiếng cho 1 lần vệ sinh cho khách hàng nên mức lương nhân viên nhận được vào khoảng 150.000 đồng - 300.000 đồng /1 ngày tùy theo khối lượng.

Nghề vệ sinh công nghiệp mang lại điều gì lợi ích


Nghề vệ sinh công nghiệp mang lại việc làm cho hàng ngàn người không cần học hành với thu nhập ngang hoặc thậm trí hơn rất nhiều các công việc khác.

Công việc vệ sinh tuy lúc nào cũng lấm lem nhưng những người công nhân luôn vui vẻ làm việc đầy ắp tiếp cười.

Giá trị mang lại cho xã hội đó là những căn nhà sạch sẽ, môi trường sống xanh sạch và đẹp hơn.

Không chỉ vậy hiện nay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh mọi người thường nghĩ ngay đến các công ty vệ sinh thay vì tự làm tại nhà. 

Chính vì vậy cơ hội phát triển cho ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp vẫn rất lớn và tiềm năng. Vệ Sinh Tiến Dũng cũng đang phát triển dịch vụ rất mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể xem chi tiết dịch vụ tại đây: http://vesinhcongnghiephanoi.com/dich-vu-ve-sinh/cong-nghiep/

Tổng kết

Trên đây là những đánh giá có thể là ý kiến chủ quan từ một người làm trong ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp, hãy để lại những ý kiến góp ý, những đánh giá của bạn để có nhiều hơn cái nhìn khách quan về ngành dịch vụ vệ sinh còn rất nhiều cơ hội phát triển này.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách xử lý một số vết bẩn trên thảm trong giặt thảm

Có nên thuê dịch vụ vệ sinh nhà xưởng mới mở hay không?