Cách xử lý một số vết bẩn trên thảm trong giặt thảm

Trong quá trình giặt thảm trải sàn tại nhà chúng ta không thể tránh khỏi sự xuất hiện của những vết bẩn cứng đầu. Thế nhưng việc loại bỏ các vết bẩn này như thế nào cho sạch mà không ảnh hưởng đến chất lượng tấm thảm không phải ai cũng biết. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý bạn một số cách vệ sinh và làm sạch thảm hiệu quả nhất với từng loại vết bẩn khác nhau.


1. Xử lý các vết bẩn dạng lỏngTrong cuộc sống hàng ngày của chúng ta khó lòng tránh khỏi sự vương vãi của một số loại chất lỏng lên thảm. Tuỳ từng chất mà chúng ta áp dụng các cách làm sạch cụ thể như sau:

Vết cà phê: là loại thức uống quen thuộc của tất cả chúng ta. Để loại bỏ các vết cà phê dính trên thảm nhà mình bạn cần trộn giấm trắng cùng nước ấm và thêm một chút nước tẩy rửa dịu nhẹ xoa lên vết cà phê vương trên tấm thảm nhà mình.

Hình ảnh vết bẩn lỏng trên thảm

Vết nước ép hoa quả: đầu tiên cần dùng khăn sạch thấm phần nước hoa quả dính ra thảm sau đó trộn nước ấm với giấm và chất tẩy rửa rồi lau sạch và phơi khô thảm tương tự như làm với các vết cà phê.

Vết rượu vang đỏ: đầu tiên bạn cần làm phai màu vết rượu đỏ bằng cách dùng vang trắng đổ lên đó. Kế tiếp dùng nước lạnh và muối trắng để loại bỏ hết mùi của rượu.Nên nhớ sau khi sạch nhớ phơi khô tấm thảm để tránh ám mùi nhé.

Vết nước tiểu: cách thực hiện tương tự như với vết cà phê chỉ khác là thay vì dùng khăn bông thì bạn nên lấy miếng bọt biển để lau sạch sau đó đợi thảm khô mới được phép dùng trở lại bình thường.


2. Xử lý các vết bẩn dạng cứngVới vết bùn: khi bị bùn dính lên thảm việc đầu tiên bạn cần làm là kiên nhẫn chờ đến khi bùn khô hẳn rồi sau đó trộn giấm trắng với nước ấm thấm vào khăn sạch và lau khô vết bẩn đến khi nào tấm thảm trở về sạch như nguyên hiện trạng mới dừng lại.

Loại bỏ kẹo cao su trên thảm


Với vết kẹo cao su: nhiều người tưởng rằng vết bẩn này trên thảm khó loại bỏ nhưng thực ra nó lại không hề cứng đầu như các vết bẩn khác. Bạn chỉ cần sử dụng một loại xịt tạo đông vết kẹo cao su sau đó nhẹ nhàng bóc ra là quá trình đã thành công.


Vết bơ: đặc tính của bơ là có nguồn gốc từ dầu nên muốn làm sạch bạn phải tùm cách làm bơ tan ra hoặc để khô mới có thể loại bỏ hoàn toàn được. Để loại bỏ vết bơ chúng ta cần sự hỗ trợ của nước ấm kết hợp với giấm trắng pha lẫn với nhau sau đó lau sạch vào vết bơ bằng bọt biển. Chú ý lau nhẹ để thảm không bị xù vải hoặc lông nhé.Như vậy có thể thấy rằng tấm thảm nhà bạn sử dụng hàng ngày có thể phải chịu sự tấn công của rất nhiều vết bẩn cứng đầu khác nhau. Mỗi loại vết bẩn lại có cách xử lý riêng nếu chúng ta không nắm rõ cách xử lý chúng có thể khiến tình trạng vấy bẩn trên thảm trầm trọng hơn rất nhiều. Do vậy hãy áp dụng những bí quyết này đúng quy trình để làm sạch tấm thảm nhà mình và giải quyết nỗi lo về đủ loại vết bẩn nhé.

Trên là bài viết hướng dẫn bạn cách xử lý một số vết bẩn khó sạch trên thảm từ Cẩm Nang Vệ Sinh - Sanji Nguyen Blog, hi vọng bạn sẽ có những tấm thảm thật sạch sẽ như mới với những hướng dẫn từ chúng tôi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu về nghề vệ sinh công nghiệp

Có nên thuê dịch vụ vệ sinh nhà xưởng mới mở hay không?