Bạn đã biết giặt thảm lụa đúng cách

Sở hữu một tấm thảm lụa trong nhà không chỉ giúp ngôi nhà của bạn thêm phần lung linh sang trọng mà còn là giải pháp hữu hiệu để tạo nên sự khác biệt cho căn phòng đặt thảm. Trong quá trình sử dụng loại thảm này cũng không thể tránh khỏi việc thảm bị bẩn nên việc giặt và làm sạch là cực cần thiết. Vậy nên giặt thảm lụa như thế nào cho đúng chuẩn nhất? Hãy tìm hiểu các thông tin ngay sau đây nhé.


1. Nên áp dụng cách giặt khôLụa là một chất liệu khá mềm, mang đến vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn nhưng cách làm sạch nó đòi hỏi nhiều kỹ năng và công sức vì với cách giặt thông thường tấm thảm lụa sẽ không sạch hết bụi bẩn mà chất lượng lại nhanh chóng suy giảm.

Chúng ta không thể giặt sạch chiếc thảm lụa bằng những cách giặt tay thông thường mà bắt buộc phải giặt khô để tránh vải lụa bị hỏng hay bị suy giảm mất chất lượng trong sau khi giặt.

Giặt khô thảm


Tuy nhiên công đoạn giặt khô tại nhà rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thờ gian nên hãy tìm đến những dịch vụ vệ sinh thảm chuyên nghiệp để tấm thảm nhà bạn được trải qua quy trình chuẩn và chính xác nhất.

Bạn cần sử dụng phương pháp giặt hơi nước với máy giặt thảm hơi nước ấm (lưu ý là nước ấm chứ không phải nước nóng vì có thể khiến lông thảm bị co). Cách làm bạn hãy dùng máy xịt hơi ấm vào thảm đã có kèm các hóa chất chuyên dụng sau đó xì khô thảm, tiếp đến bạn hãy mang thảm ra nơi có nắng dịu phơi khô thảm sạch sẽ và không bị hôi.

Xem thêm: Cách sử lý một số vết bẩn trên thảm

2. Những điều cần đặc biệt phải tránh khi giặt thảm lụaVì chúng ta áp dụng phương pháp giặt khô cho tấm thảm lụa nên cần chọn những dịch vụ uy tín và chất lượng để tấm thảm được làm sạch tối ưu mà không hề bị co rút sợi hay bị rách sau mỗi lần giặt.

Phương pháp giặt khô vừa làm sạch lại vừa làm khô tấm thảm nhà bạn vì thế chúng ta không tốn sức mang thảm ra phơi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta vẫn nên thường xuyên mang thảm ra khu vực thoáng gió để làm khô và loại bỏ các mùi hôi tự nhiên.

Tuyệt đối không phơi thảm lụa dưới ánh nắng trực tiếp hay gần những nguồn sinh nhiệt cao vì chất liệu lụa rất nhạy cảm với nhiệt độ cao.

Hình ảnh giặt thảm hơi nước

Tuyệt đối không dùng hóa chất đổ lên các vết bẩn trên tấm thảm lụa một cách tự tiện mà buộc phải thực hiện những cách xử lý vết bẩn đúng đắn để tránh tình trạng hỏng thảm mặc dù mới mua chưa được bao lâu.

Tuân thủ đúng và đủ các nguyên tắc giặt thảm len sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết các vết bẩn trên tấm thảm lụa và có được tấm thảm luôn sạch sẽ và thơm tho trong không gian căn phòng tránh những rắc rối, bệnh tật phát sinh suốt quá trình sử dụng.


Hay áp dụng ngay các bí quyết này hoặc cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian là bạn nên thuê những dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để không phải đối mặt với nhiều vấn đề khi giặt thảm lụa nhé.

Bài viết trên được nghiên cứu và đăng tải bởi Cẩm Nang Vệ Sinh - Sanji Nguyen Blog, chúng tôi rất mong muốn những chia sẻ của mình sẽ đem lại lợi ích cho công việc vệ sinh, môi trường sống và làm việc của bạn được trong sạch nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu về nghề vệ sinh công nghiệp

Cách xử lý một số vết bẩn trên thảm trong giặt thảm

Có nên thuê dịch vụ vệ sinh nhà xưởng mới mở hay không?